Nhà sáng chế số 18 full

Nhà sáng chế số 18 full

-

Nhà sáng chế số 18 full

 

Cặp sách có thể dùng làm phao cứu sinh, thiết bị chống “đinh tặc” và thùng rác thông minh là những sáng chế tham gia trong chương trình Nhà sáng chế số 18. Có thể bạn cũng sẽ cần những giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả như thế này trong cuộc sống.

 

Cặp sách có thể là phao cứu sinh?
Mưa lũ, những chuyến đò nhỏ chở người qua sông khiến người ta không khỏi lo lắng. Không áo phao, người quá chật chội. Đó là nguyên nhân dẫn đến những cảnh thương tâm, nhiều học sinh bị đuối nước trên đường đến trường.
Trăn trở trước thực trạng đó, một nhà sáng chế trẻ đã nghĩ ra việc biến chiếc cặp đựng sách vở, là vật dụng quen thuộc với các bạn học sinh thành chiếc phao cứu sinh trong những trường hợp nguy cấp.

so18 01

Lê Trọng Hiếu và Chiếc cặp sáchcũng là phao cứu sinh

 

Chiếc cặp này cũng không khác nhiều với những chiếc cặp học sinh thông thường, nhưng bên trong được đệm một lớp xốp dày, giúp nó có thể nổi và nâng được người có trọng lượng 60 kg dưới nước, đặc biệt phù hợp với học sinh.
Giám khảo Doãn Hà Thắng rất tâm đắc với sáng chế này, anh cho rằng nó có ý tưởng tốt, đã hoàn thiện và chắc chắn rất khả thi để cung cấp rộng rãi ra thị trường. Đặc biệt với một nhà sáng chế trẻ, năm nay mới 19 tuổi thì anh tin rằng việc trong thời gian không xa nữa chiếc cặp này sẽ phổ biến trên thị trường, đặc biệt là ở những vùng nhiều mưa lũ.

 

Thiết bị giúp chống “đinh tặc”.
Xe máy bị hỏng do dính đinh trên đường cao tốc, bị các chủ tiệm sửa xe lấy giá rất cao. Có lẽ không ít người gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” này. Tức giận. Đó là cảm giác chung. Nhiều biện pháp hút đinh trên đường được thực hiện nhưng vẫn không hiệu quả. Liệu có phải “đinh tặc” là không thể đối phó?

so18 02

Hot!

Nhà sáng chế Trần Tứ Hải và Thiết bị giúp chống đinh tặc.

 

Một người rửa xe tại Ba Vì – Hà Nội đã nghĩ ra một giải pháp rất đơn giản chống được “nạn” này. Đó là sử dụng một miếng cao su gắn gắn giữa 2 bánh xe, có thể hạn chế 98% việc bị thủng lốp do “đinh tặc” tấn công.
Ban giám khảo đã rất ngạc nhiên khi chứng kiến hình ảnh miếng cao su nhỏ có thể chặn gần như tất cả các đinh bắn về phía bánh sau, nhờ đó bánh sau không bị dính đinh.
Cùng theo dõi Nhà sáng chế số 18 để nghe những chia sẻ thú vị của một nhà sáng chế vui tính về cách thức “đinh tặc” hoành hành, nguyên lý xe bị thủng lốp bánh sau do dính đinh, và đặc biệt bạn có thể tìm cho mình một giải pháp an toàn để không gặp phải tình huống như thế này.

 

Thùng rác thông minh.
so18 03

Tác giả Nguyễn Văn Long bên sáng chế Thùng rác thông minh.

 

Đây là sáng chế của tác giả Nguyễn Thanh Long đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Gọi là thùng rác thông minh vì ông đã thiết kế một bộ phận lấy năng lượng mặt trời, tạo ozon trong thùng rác để khử mùi. Đây sẽ là giải pháp các bà nội trợ chắc chắn sẽ rất thích vì căn bếp gia đình bạn sẽ không còn mùi rác nữa.
Giám khảo Nguyễn Thành Nam lại rất tâm đắc với ý tưởng của nhà sáng chế là đưa thùng rác ngầm xuống dưới lòng đất, vừa không mất mỹ quan đô thị vừa không lấn chiếm không gian. Anh cho rằng thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn có thể xem xét giải pháp này nếu như giải quyết được một số bài toán đặt ra về triều cường, về tính an toàn của nó…

 

Chương trình Nhà sáng chế số 18 có sự góp mặt của 3 sáng chế nhỏ, nhưng nó đều có thể mang lại những tiện ích lớn trong cuộc sống. Một cuộc tranh luận sôi nổi và rất thú vị giữa 3 vị giám khảo để chọn ra ai là người xuất sắc nhất trong tuần này. Cùng đón xem Nhà sáng chế số 18, phát sóng 20h30 thứ 2 ngày 29/4/2013, phát lại vào 15h30 thứ 4 ngày 01/5/2013 trên VTV3 và 20h30 thứ 6 ngày 03/5/2013 trên VTV2.

Nhà sáng chế số 18 full

Hot!
Nhà sáng chế số 18 full
Tagged , , , , , , ,
Website không lưu trữ Video của các gameshow. Mọi Video được tổng hợp từ Internet và được ghi bản quyền của nhà sản xuất / cung cấp phía bên dưới .